วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2558

พาไปทานอาหารทะเล ถึงอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ต้องไปทานที่ พ กุ้งเผา

สวัสดีกันอีกครั้งหนึ่งกับการท่องเที่ยวไป ชิมไปในราคาประหยัด ตามสไตล์ของเรา แวน-วีไอพี หลังจากที่หายหน้าหายตาไปสักระยะ ครั้งนี้พอมีเวลาได้ไปพักผ่อนต่างจังหวัดก็อดที่จะแนะนำไม่ได้ ครั้งนี้จะพาไปทานอาหารทะเล ถึงอำเภอแม่สอด จังหวัดตากกัน พร้อมกันนี้ต้องขอประชาสัมพันธ์เวบไซต์ใหม่ของผู้เขียน Thai GPS TRACKER ผู้นำด้านการให้บริการระบบติดตามรถยนต์ ด้วยสินค้ามาตรฐานจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง ของแท้ 100%

ร้านที่จะพาไปรู้จักในวันนี้ก็คือร้าน พ กุ้งเผา อยู่ในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก บรรยากาศในร้านจะเป็นแบบร้านคนจีน การจัดโต๊ะมีผ้าสีแดงปูเหมือนทานอาหารโต๊ะจีน เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปลองดูสิว่าผู้เขียนสั่งอะไรบ้าง ต้องขอออกตัวก่อนว่าทริปนี้ไปผู้ใหญ่สองท่าน เด็กป 1 และเด็กสองขวบ นับว่าแก๊งค์นี้มีจำนวนจำกัดจริง ๆ

เมนูแรกก็คือ  ผัดฉ่าปลาคัง ปลาสดการปรุงรสค่อนข้างดีมาก ไม่เค็มหรือเผ็ดเกินไป อาหารค่อนข้างจานใหญ่ ติดราคาประมาณ 200 บาทสำหรับเมนูนี้
 เมนูที่สองก็คือ สำหรับเมนูทอดมันปลากราย อันนี้ต้องขอโทษเพราะถ่ายไม่ทันไป 1 ชิ้น เป็นทอดมันชิ้นใหญ่ ค่อนข้างเหนียว เด็กป 1 เคี้ยวไม่ขาด ส่วนความเห็นของผู้เขียนก็ให้คะแนนปานกลาง ยังไม่จัดว่าดีเท่าไหร่
เมนูที่สามก็คือ ที่ต้องขอแนะนำและควรสั่งก็คือต้มยำปลาคังน้ำข้น การปรุงรสเห็นลูกสาวเจ้าของร้านยืนชิมเอง ก็ถือว่าไม่ผิดหวัง รสชาดดี ใช้คำว่าอร่อยได้ทีเดียว สำหรับเมนูต้มยำปลาคังนี้ ราคาค่อนข้างหินเหมือนเดิมคือสองร้อยบาท
 เมนูที่สี่ หอยจ้อ สำหรับเมนูนี้ตั้งใจสั่งให้เด็ก ๆ ทานเพราะว่าเมนูอื่น ๆ ไม่มีเด็กคนไหนทานได้ โดยเฉพาะเจ้าวัย 2 ขวบเมินหน้าหนีตั้งแต่เมนูต้น ๆ พอหอยจ้อ เขาก็สามารถทานได้ดี หมดไปถึง 2 ชิ้นอาจเป็นเพราะน้ำจิ้มบ๊วยที่มีรสหวานเป็นที่ถูกใจสมาชิก


เมนูนี้เป็นจานที่แพงที่สุดสำหรับค่ำคืนนี้ กุ้งเผาขนาด 6-7 ตัวต่อกิโลกรัม ผู้เขียนสั่งมาทานแค่ครึ่งกิโลกรัมราคาตก 440 บาทจัดว่าเป็นขนาดที่เล็กที่สุดสำหรับในร้าน มันกุ้งอร่อยมาก ไม่เหมาะกับหลายๆคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือไขมันในเลือดสูงอย่างผู้เขียน
ส่วนราคาที่ต้องจ่ายสำหรับค่ำคืนนี้คือ สรุปกันหน่อยน้ำดื่ม 30 บาท ต้มยำปลาคัง 200 บาท กุ้งแม่น้ำเผาครึ่งกิโลกรัม 440 บาท ปลาคังผัดฉ่า 200 บาท ทอดมันปลากราย 200 บาท และหอยจ้อถูกสุดอยู่ที่ 160 บาท จัดว่าราคาค่อนข้างแพงทีเดียว สำหรับความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน


สุดท้ายนี้หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวอำเภอแม่สอด จังหวัดตากอีกครั้ง ลองผ่านเข้าไปหาอาหารอร่อย ๆตามที่ผู้เขียนได้แนะนำไว้ในที่นี้ คุณภาพ รดชาด โอเค แต่ราคาไม่ค่อยสบายกระเป๋าเท่าไหร่ ตอนแรกที่ตั้งใจเข้าไปร้านนี้เพราะต้องการหาบรรยากาศดี ๆ แต่ก็ไม่ถูกใจ เอาเป็นว่าหากไปน้อยคนแวะได้ แต่ถ้าไปกันทั้งรถตู้แนะนำว่าลองเลือกร้านอื่นดู กลัวว่ากระเป๋าจะเบา

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น