วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

พาไปชิมอาหารอร่อย สังเวียนซีฟู๊ด ชายหาดชะอำ

พาไปทานอาหารทะเลสด อร่อยไม่ไกลจากตัวเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ต้องไปลองทานที่ สังเวียนซีฟู๊ด ทางเข้าสังเกตโครงการคอนโดดิเอนเนอร์จี้ หัวหิน ก่อนถึงปั๊มน้ำมันปตท. พอพ้นคอนโดเลี้ยวเข้าไปได้เลย เจอทะเลเลี้ยวขวา ก็จะเจอร้านสังเวียนซีฟู๊ด สังเกตได้ไม่ยาก แถวนั้นมีอยู่ร้านเดียว

ผู้เขียนได้มีโอกาสไปพักผ่อนสุดสัปดาห์ที่คอนโดดิเอนเนอจี้ หัวหินพอดี สังเกตว่าที่ร้านนี้มีรถจอดเยอะมากและที่สำคัญลูกค้าเยอะแยะมาก แทบจะหาที่จอดรถยนต์ไม่ได้กันเลยทีเดียว

เมนูสำหรับวันนี้ เป็นมื้อเย็น ทานเบาๆ เพราะมีสมาชิกไปแค่ 2-3 คน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูเมนูสำหรับค่ำคืนนี้กัน

เมนูแรกเป็นข้าวผัดปู ผู้เขียนไม่ค่อยชอบรดชาดเพราะข้าวแข็ง สรุปว่าทานไม่หมดกันครับ

เมนูถัดไปเป็นกุ้งอบวุ้นเส้น รายการนี้โอเค รดชาดถูกปาก ทานกันจนหมดไม่มีเหลือ
 เมนูประจำสำหรับทีมนี้ ต้องกุ้งชุบแป้งทอด อาหารง่าย ๆ สำหรับเด็ก ๆ
 หอยแมลงภู่อบ เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทานกันได้หมด เพราะหอยตัวใหญ่ รดชาดสดอร่อย ผู้เขียนให้ผ่านสำหรับเมนูนี้
หอยหลอดผัดฉ่าเป็นเมนูประจำสำหรับผู้เขียน แต่ครั้งนี้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไร อาจจะเป็นเพราะเมนูข้าวผัดไม่ถูกลิ้น ก็เลยทำให้เมนูอื่น ๆ ดูไม่ค่อยประทับใจ
สุดท้ายเก็บเงินหมดไปแปดร้อยกว่าบาท เฉพาะค่าอาหารอย่างเดียว 700 กว่าบาท ราคาค่อนข้างสูงพอสมควร ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่สังเกตดูก็มีหลักพันขึ้นแทบทุก ๆ เมนู หากผ่านมาทางเส้นทางนี้ถนนเพชรเกษมเลยสี่แยกชะอำ ไปทางหัวหินประมาณ 5 กิโลเมตร เชิญแวะไปทานที่ร้านอาหารสังเวียนซีฟู๊ด

ต้องขอขอบพระคุณ บริการ GPS ติดตามรถบรรทุก ของบริษัท ไทย พรอสเพอรัส ไอที จำกัด ได้ข่าวแว่ว ๆมาว่าประมาณปลายๆ เดือนเมษายน ปี พ.ศ.2559 นี้ จะได้รับใบอนุญาตของกรมการขนส่งทางบก ขอแสดงความยินดีล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น