วันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2560

พาไปสัมผัสธรรมชาติ ทองพันช่าง ฟาร์มสเตย์ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร


หากมีเวลาผ่านไปทางจังหวัดชุมพร แนะนำให้ไปพักที่ทองพันช่าง ฟาร์มสเตย์ ชื่นชมบรรยากาศธรรมชาติ โดยเฉพาะต้นฤดูฝน พูดง่าย ๆ ว่าเทศกาลผลไม้ ทุเรียน มังคุด ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง

สำหรับทริปดี ๆในวันนี้จะพาไปเที่ยวชมธรรมชาติจังหวัดชุมพร ทองพันช่าง ฟาร์มสเตย์ ต้องวิ่งเลยจากสี่แยกปฐมพร ไปทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อนถึงอำเภอสวี ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 22-23 เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร
ทองพันช่าง ฟาร์มสเตย์ตั้งเลียบกับทางรถไฟ บรรยากาศภายใน ร่มรื่น เป็นธรรมชาติ บริหารงานโดยคนหนุ่มไฟแรง เป็นคนอำเภอสวี โดยกำเนิด

ทางทีมผู้เขียนไปถึงก็ค่ำพอดี ทางเจ้าของฟาร์มฯก็ออกมาต้อนรับอย่างอบอุ่น บรรยากาศอาหารค่ำ สำหรับเมนูอาหารพื้นบ้านผู้เขียนได้อัพโหลดกันให้ดูเป็นตัวอย่าง ก็เป็นไปด้วยความราบรื่น ค่ำคืนนั้นฝนตกตลอดวัน ผู้เขียนก็ได้มีโอกาสเยี่ยมชมภายในบ้านทรงไทยเก่าแก่ รวมถึงความตั้งใจในการเก็บรักษาไว้ให้เยี่ยมชมกัน


บรรยากาศในวันรุ่งขึ้น ห้องพักมีระเบียงเชื่อมต่อกับคลองธรรมชาติ ช่วงหน้าฝนทำให้น้ำในคลองมีปริมาณสูง บรรยากาศยามเช้าจัดได้ว่าดีมาก สำหรับคนเมืองที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสสัมผัสความสดชื่นตามธรรมชาติอย่างแท้จริง
สำหรับทริปการเที่ยวชมทองพันช่าง ฟาร์มสเตย์ในครั้งนี้ต้องพลาดไม่ได้ในวันอาทิยต์กับตลาดใต้เคี่ยม อยู่ห่างไปทางอำเภอละแม จังหวัดชุมพร แนะนำว่าไม่ต้องทานอาหารเช้าไป มีสรรพสิ่งอย่างด้านอาหารพื้นเมืองไว้บริการที่สำคัญราคาไม่แพงจบจากทริปตลาดใต้เคี่ยม แนะนำให้ไปแวะพักผ่อนทานกาแฟที่ สถานีรถไฟจำลองบ้านหนองเหม็ด จำลองบรรยากาศสมัยยุคเก่าก่อนได้เป็นอย่างดี สมัยที่ผู้เขียนยังเป็นเด็ก ๆ จะได้พบเจอร้านค้า หรือแม้แต่ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ พวก แฟ็บ ทัมใจ เล็กโตรสดี หรือพวกบุหรี่เก่า ๆ พวก สามิต สายฝน หาดูไม่ได้อีกแล้วในบ้านเรา

แต่ไปที่นี่ทองพันช่าง ฟาร์มสเตย์มีทริปให้ได้ชื่มชมกัน บรรยากาศดี ๆ อย่างนี้ต้องติดต่อจองห้องพักก่อนล่วงหน้าได้

ติดต่อ: คุณทิวัตถ์  สักกามาตย์(เอ็กซ์) 09-8019-9328 และ 08-9203-0498 

ที่ตั้ง: ตั้งอยู่เลขที่ 7/1 หมู่ที่ 8 ตำบลวิสัยใต้ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร 86130 

เส้นทาง: ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41 เส้นทางเชื่อมต่อสี่แยกปฐมพรไปพัทลุง ระหว่างกิโลเมตรที่ 22 และ 23

https://www.facebook.com/thongphanchangfarmstay/


สำหรับ บริการดี ๆ จากไทย พรอสเพอรัส ไอที ผู้นำด้านการให้บริการระบบ GPS TRACKING ที่คุณภาพดีที่สุด ราคาประหยัดสมเหตุผลที่สุด ที่สำคัญมีความจริงใจ เปิดเผยข้อมูลที่ลูกค้าจำเป็นต้องได้รับสิทธิ์ อุปกรณ์ที่ซื้อไปสามารถนำไปใช้กับผู้ประกอบการรายอื่นเจ้าใดก็ได้ในตลาด มีที่นี่ที่เดียว

GPS ติดตามรถ

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ4 ธันวาคม 2565 เวลา 12:34

    Babylon Jackpots is all of the fun of Cashman Bingo, Egyptian style. Give the famous Big Wheel a spin for credits or jackpots, together with the chance 카지노 사이트 for the Grand Jackpot. When you land a bingo image, it's moved to the classic bingo card and held till at least of|no much less than} one line is hit. And if you hit 3 or more Free Game symbols, it triggers Free Games with wild multipliers. Enjoy the Pharaohs on this thrilling, classic bingo expertise.

    ตอบลบ