วันอังคารที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2560

พาไปทานอาหารสดอร่อยที่ด่านสิงขร แกงป่าไก่ไร้กระดูก อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ครัวดาบช่วย

ผ่านกลับไปจังหวัดประจวบคีรีขันธ์อีกครั้งต้องแวะไปทานอาหารสดอร่อย แกงป่าไก้ไร้กระดูก ปลานิลเขื่อนทอด สดอร่อย ต้องแวะไปที่นี่ ครัวดาบช่วย การเดินทางแสนสะดวกสบาย มุ่งไปทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ระหว่างอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปยังอำเภอทับสะแก แยกไปด้านขวา มีป้ายชัดเจนว่าด่านสิงขร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


ดาบช่วยในวัย 65 ปียังกระฉับกระเฉง แต่งตัวด้วยแนวทันสมัยตามแบบข้าราชการเกษียณ ใส่หมวกใส่แว่นตา สะอาดเรียบร้อย พอรถยนต์จอดก็กระวีกระวาดโบกรถให้หาที่จอดอย่างไม่เคอะเขิน
 สำหรับเมนูอาหารในวันนี้จะพาไปแนะนำเมนูขึ้นชื่อของทางร้านครัวลุงช่วย แกงป่าไก่บ้าน ไร้กระดูก และปลานิลสดจากเขื่อนกุยบุรีทอด รับรองว่าจะต้องติดใจ

 เมนูแรก แกงป่าไก่บ้านไร้กระดูก รดชาดถูกใจ มะเขือสดกรอบอร่อย เนื้อไม่เหนียว
 เมนูแนะนำ ปลานิลสดเขื่อนทอด ตัวใหญ่อ้วนพี ทอดใหม่ เนื้อหวาน มีมันปลาไม่เหมือนปลานิลเลี้ยงทั่ว ๆ ไปที่หาซื้อได้ตามตลาดนัด หรือแม้แต่ตามร้านอาหารทั่ว ๆ ไป ที่สำคัญที่สุดของเมนูนี้คือเป็นการทอดใหม่ทำให้เนื้อปลาไม่แห้งติดก้าง


ส่วนเมนูอื่น ๆ ก็มีหมูแดดเดียวไม่เค็ม และเนื้อนุ่ม รวมถึงแกงป่าเก้ง ซึ่งจะขาดเสียไม่ได้สำหรับเมนูอาหารในทริปนี้ ไปกัน 4 คนรวมเด็ก 1 คนยังทานไม่หมดต้องห่อกลับบ้านเสียอีก ที่สำคัญราคาไม่แพง
ข้อมูล ครัวดาบช่วย
ที่ตั้ง บ้านด่านสิงขร ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน
การเดินทาง: ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ตามเส้นทางกรุงเทพฯ-ทับสะแก แยกขวาไปด่านสิงขร ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร


สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปก็ลองศึกษาเมนูแนะนำกันไปก่อน หากมีโอกาสได้ใช้เส้นทางกรุงเทพไปยังภาคใต้อย่าลืมแวะไปทานแกงป่าไก่บ้านไร้กระดูก มีเบอร์ติดต่อที่เมนู สามารถโทรศัพท์ไปสอบถามเส้นทางก่อนการเดินทางได้ตลอดเวลา

เนื้อหาบทความดี ๆ จาก ไทยจีพีเอสแทร็กเกอร์ thaigpstrackers.com ผู้นำด้านการให้บริการระบบจีพีเอสติดตามรถยนต์ สมบูรณ์แบบของประเทศไทย ไม่มีพลาดการเชื่อมต่อ หรือใช้งานไม่ได้ผลไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น