วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

อ้าเลือดหมู ใครอยู่แถวถนนรัตนาธิเบศร์ ต้องไปลองเอง

วันเวลาผ่านไปอีกไม่ถึงเดือน รถไฟฟ้าสายสีม่วงก็จะได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ หลังจากที่โครงการนี้ก่อสร้างมายาวนาน หลังจากที่ผู้เขียนย้ายมาอยู่แถวถนนรัตนาธิเบศร์ ตั้งแต่ปีพ.ศ.2552 รวมเวลาได้เกือบ 7 ปีเต็ม สิ่งที่หลาย ๆ คนเป็นห่วงสำหรับการเดินทางบนเส้นทางนี้ก็คือแยกแคราย ซึ่งรถติดมากจนขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของปัญหาการจราจรในกรุงเทพทีเดียว

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ร้านขายอาหาร อ้าเลือดหมู ต้องถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย พูดถึงการจราจรบนถนนรัตนาธิเบศร์หากใครคุ้นเคยดี ช่วงเวลาเร่งด่วนตั้งแต่ 6.00 น. - 10.00 น.ของทุกวันทำงานขาเข้ารถติดมากยากนักที่จะข้ามพ้นแยกแครายไปได้ ระยะทางจากสะพานพระนั่งเกล้าไปแยกแครายไม่เกิน 2 กิโลเมตรต้องใช้เวลาเดินทางไม่น้อยกว่า 1-2 ชั่วโมง หากในทางกลับกันช่องทางขาออก จากแยกแครายไปบางใหญ่ บางบัวทอง ช่องทางการเดินรถโล่งมาก ดังนั้นการเดินทางไปยังร้าน อ้าเลือดหมู ย่อมทำได้ไม่ยากเย็นเกินไปนัก

ร้านอ้าเลือดหมู ตั้งอยู่บนถนนรัตนาธิเบศร์ บริเวณตรงข้ามกับโรงแรมริชมอนด์พอดี สังเกตง่าย เปิดบริการตั้งแต่ 05.00 น. - 15.00 น. เกือบทุกวัน หยุดเพียงหนึ่งวันในหนึ่งเดือน เมนูอาหารมีมากมายหลากหลาย เช่น ต้มเลือดหมู ไส้หมูพะโล้ ก๊วยจั๊บน้ำใส กุนเชียงทอด บะหมี่น้ำใส ชี่โครงหมูทอด เส้นเล็กเครื่องในหมู ข้าวหมูแดง หมูกรอบ หมูสันพริกไทยดำ ข้าวขาหมู แกงกระหรี่หมู ข้าวหน้าไก่ ตับผัดกระเทียม สำหรับเมนูแนะนำคือ ต้มเลือดหมูใส่ทุกอย่าง 50 บาท ข้าวเปล่า 10 บาท และ น้ำเปล่า 10 บาท เป็นการเริ่มต้นในแต่ละวันง่าย ๆ ในวันที่มีข้อจำกัดในการปรุงอาหารรับประทานเอง

นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้ จัดทำเวบไซต์ดี ๆ สำหรับการแนะนำการใช้งาน การออกรายงาน สำหรับซอฟต์แวร์ระบบจีพีเอสติดตามรถยนต์ที่ ThailandGPSTracker.com สามารถเข้าไปเยี่ยมชม แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่นั่นอีกช่องทางหนึ่ง เนื้อหาดี ๆ เพื่อการอัพเดทข้อมูลยังมีกันให้ติดตามกันอยู่อย่างต่อเนื่อง หากเวลาและโอกาสพอดีกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น