วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2558

พาไปชิมอาหารทะเล ร้านดัง "ตาโข" เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ไม่แพงอย่างที่คิด

ยินดีต้อนรับสู่เวบบล็อกดีๆ ของคนรักการท่องเที่ยว ผู้เขียนได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เกาะสมุย สุราษฎร์ธานีเมื่อปลายๆเดือนพฤษภาคม 2558ที่ผ่านมา ระหว่างนั่งอยู่บนเรือข้ามฟาก ยังคิดพะวงอยู่ว่าจะไปทานกลางวันที่ไหน มาวันนี้ผู้เขียนจะได้พาไปชิมอาหารทะเล ร้านอาหาร ร้านดัง "ตาโข" เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ไม่แพงอย่างที่คิด

สำหรับใครที่ยังไม่เคยเดินทางไปเกาะสมุยแนะนำให้ใช้ท่าเรือแฟรี่ใหม่เท่านั้น ผู้เขียนมีโอกาสสัมผัสทั้งท่าเรือใหม่และเก่า สภาพเรือตลอดจนภาพห้องโดยสารต่างกันมาก ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าท่าไหนใหม่ หรือเก่าก็ต้องศึกษากันเอง

พอขึ้นฝั่งให้เลี้ยวออกทางซ้ายมือของเกาะไปสักพักก็จะเห็นป้ายร้านตาโขอยู่ด้านซ้ายมือ บรรยากาศในร้านสามารถสัมผัสทะเลเป็นๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ผู้เขียนไม่รอช้ารีบเข้าไปจับจองที่นั่งริมทะเลสุดๆ ราวกับว่าไม่เคยพบเห็นกันมาก่อน แท้ที่จริงผู้เขียนเป็นคนอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ สัมผัสกับทะเลมาตั้งแต่เด็กๆ แต่วันนี้ไม่เหมือนกันสำหรับเมนูที่ทดลองชิมกันในวันนี้ประกอบไปด้วยอะไรบ้างก็มีแสดงอยู่ในบิล ทริปนี้ไปกันทั้งหมด 3 ท่านด้วยกันมีปลาพรามราดพริก หมึกชุบแป้งทอด ต้มส้มวายสด อินทรีย์ผัดฉ่า หมดไป 780 บาท เมนูแพงสุดเป็นปลาตัว ส่วนหน้าตาอาหารอื่นๆก็พิจารณาตามรูปประกอบครับ

 น้ำพริกที่อบแห้งมาบนฝากะลามะพร้าวทำให้บรรยากาศการรับประทานดูแปลกตาไปจากเดิม ตามที่เคยพบเจอกันทั่วๆไป หากมีเวลาได้ผ่านไปทางเกาะสมุยลองแวะไปทานกันดูครับ ราคาไม่แพงมาก ท้ายที่สุดต้องขอขอบพระคุณ บจก.ไทย พรอสเพอรัส ไอที กับบริการเวบไซต์ thaigpstrack.com ผุ้นำด้านการให้บริการระบบจีพีเอสติดตามรถยนต์สมบูรณ์แบบ ใช้งานง่ายสะดวก ราคาประหยัด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น