วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2558

พาไปชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย Thai Human Imagery Museum

สวัสดีกันอีกครั้งสำหรับเวบบล็อกดีๆ ของ vntravelsupport.com วันนี้ผู้เขียนจะเริ่มต้นจากที่ทำงาน บริการรถตู้ให้เช่า VIP แวนวีไอพีไทยแลนด์ หมู่บ้านเพอร์เฟคเพลส รัตนาธิเบศร์ ไปยังพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

การเดินทาง 

ผู้เขียนเริ่มต้นจากหน้าร้านแวนวีไอพี มุ่งไปยังถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามสะพานพระนั่งเกล้าไปทางบางบัวทอง จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปยังถนนราชพฤกษ์ ตรงไปยังปิ่นเกล้า กลับรถวิ่งไปเข้าถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี จากนั้นตรงไปสุดถนนหากไปจากกรุงเทพ พิพิธภัณฑ์จะอยู่ด้านขวามือ ต้องกลับรถใต้สะพานต่างระดับตัดกับถนนเพชรเกษม หลังจากกลับรถแล้วประมาณ 3 กิโลเมตร อยู่ติดถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี

 เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 17.30 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 - 18.00 น. 

  อัตราค่าเข้าชม

 ชายไทย ผู้ใหญ่ 70 บาท นักศึกษาในเครื่องแบบและพระภิกษุ 40 บาท นักเรียน อนุบาลถึงม.6 เด็กสูงไม่เกิน 130 ซม.และสามเณร 20 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท

 สถานที่

บรรยากาศภายในถือว่าร่มรื่นมีพื้นที่กว่า 36 ไร่ทีเดียว  พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย แห่งแรกในประเทศไทย เป็นที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาส ที่มีความสวยงามและเหมือนจริง ให้ความรู้สึกนุ่มนวล เป็นผลงานสร้างสรรค์ของอาจารย์ดวงแก้ว พิทยากรศิลป์ และกลุ่มศิลปินไทยซึ่งใช้เวลาค้นคว้าทดลองกว่า 10 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์ ส่งเสริม เผยแพร่ ศิลปะ วัฒนะธรรม และประเพณีไทย

แกลลอรี่
หากมีเวลาอย่างลืมพากันเข้าไปเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย สะท้อนวัฒนธรรมแบบไทย อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวง ที่สำคัญเป็นการพักผ่อน หรือการพาลูกหลานไปเปิดหูเปิดตาศึกษาหาความรู้ในราคาที่ไม่แพง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น