วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ปลาช่อนเกยตื้นต้องที่นี่ ร้านเจ๊ออน คูบัว ราชบุรี

สวัสดีครับ สำหรับเวบบล็อกดีๆ แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ราคาประหยัด ตามสไตล์เราแวนวีไอพี มาวันนี้ได้มีโอกาสเดินทางขากลับจากเส้นทางอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ผ่านอำเภอกุยบุรี ปราณบุรี ออกบายพาสผ่านชะอำ ท่ายาง อำเภอเมืองเพชรบุรี ผ่านอำเภอเขาย้อย ครั้งนี้ผู้เขียนตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางจากถนนพระราม 2 มุ่งหน้าเข้าราชบุรี นครปฐม ผ่านถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี แทน

พอผ่านแยกธนบุรี-ปากท่อ เสียงสมาชิกก็เปรยๆว่าเริ่มหิวข้าวกลางวันกันแล้ว ผู้เขียนจำได้ว่าเมื่อสมัยสัก 20 ปีก่อนประมาณปี พ.ศ.2537-2539 เคยแวะทานอาหารอร่อยอยู่ร้านนึงแถววัดคูบัว ผู้เขียนวิ่งมาเส้นทางจากเขาย้อย เพชรบุรี ผ่านอำเภอปากท่อ จากนั้นไฟแดงที่ 2 จะมีสี่แยกเลี้ยวไปวัดคูบัว ก็ให้ไปทางวัดคูบัว ร้านเจ๊ออนอยู่ห่างจากวัดคูบัวไม่ถึง 500 เมตร

ผู้เขียนสอบถามป้าที่ขายของกิ๊ฟช็อปได้ความว่าร้านนี้เก่าแก่เปิดมาสิบกว่าปีได้ สมัยก่อนอยู่ติดวัดคูบัว พอเจ้าของเดิม(สามีเสียชีวิต) ภรรยาก็ย้ายมาเปิดร้านใหม่ใกล้ๆกันบนที่ดินตัวเองกว่า 4 ไร่ แถมหมดค่าถมที่ไปล้านกว่าบาทเสียด้วย


บริเวณสมัยก่อนเป็นทุ่งนาลึกมากทีเดียวสังเกตจากบ่อเดิมที่เคยมีมา ป้าแกเล่าว่าที่ดินลึกประมาณบ่อที่เห็นนี้ ก็จัดว่าลึกเอาการทีเดียว

เมนูที่ผู้เขียนจะแนะนำก็คือ ปลาช่อนเกยตื้น ผัดฉ่าหอยเชลล์ โดยเฉพาะปลาช่อนเกยตื้นผู้เขียนเคยมาทานเมื่อ 20 ปีที่แล้วทีเดียว จำรสชาดไม่ได้แล้วซะด้วย สำหรับหน้าตาของปลาช่อนเกยตื้นจะเป็นปลาช่อนทอด มีเครื่องเคียงเป็นผัดมะเขือเผา ตามด้วยน้ำจิ้มซีฟูด


ส่วนอีกเมนูที่สั่งในวันนี้ก็คือ ผัดฉ่าหอยเชลล์หน้าตาสีสันดูน่าทานทีเดียว

ผู้เขียนทดลองสั่งอาหารอื่นๆประกอบอีก 1 อย่างสนนราคาค่าอาหารถือว่าไม่แพงครับ หมดไปตามบิลที่แนบให้นี้
หากมีเวลาขับรถผ่านเส้นถนนเพชรเกษมผ่านอำเภอเมืองราชบุรี กับ อำเภอปากท่อ อย่าลืมแวะเข้าไปทานอาหารอร่อย ราคาประหยัดได้ที่ร้านอาหารเจ๊ออน เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. หรือโทรเข้าไปสอบถามได้ที่เบอร์ 081-007-6963

ผู้เขียนต้องขอขอบคุณ บจก.ไทย พรอสเพอรัส ไอที ผู้นำด้านการให้บริการ GPS TRACKING บริการทั้งระบบซอฟต์แวร์ รวมทั้งอุปกรณ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากต่างประเทศทั่วโลก เลือกสินค้าของแท้ต้องที่ไทย พรอสเพอรัส ไอทีเท่านั้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น