วันอังคารที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2557

ชิมแกงป่าไก่บ้าน รสชาดถูกปาก ต้องแวะร้านครัวป้าแฉ่ง ด่านสิงขร อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่า ผู้เขียนพื้นเพเป็นคนประจวบฯ โดยกำเนิด แต่ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน เพราะต้องอาศัยทำงานที่กรุงเทพฯ นานๆ ครั้งจะได้มีโอกาสแวะไปเที่ยวที่บ้านเกิด พอได้ไปก็นึกว่าต้องมีเรื่องราวดี ๆ มาเล่าสู่กันฟัง แน่นอนอาหารอร่อยที่จะขอแนะนำในวันนี้ คือร้านครัวป้าแฉ่ง "ชิมแกงป่าไก่บ้าน รสชาดถูกปาก ต้องแวะร้านครัวป้าแฉ่ง ด่านสิงขร อำเภอเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์"

เครื่องมือที่ผู้เขียนใช้ทำการรีวิวในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ โทรศัพท์มือถือเครื่องเก่ง Samsung Galaxy Note รุ่นแรก และยานพาหนะที่ใช้ในการเดินทางคือ รถยนต์ นิสสัน ซิลฟี่ 1.6V คันเก่งนั่นเอง รูปภาพที่ได้มาทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับความคมชัดของกล้องมือถือนั่นเอง และต้องขอขอบคุณ vanvipthailand แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและทริปในครั้งนี้
เช่ารถตู้ วีไอพี


รถยนต์คันเก่งที่ใช้ในการเดินทาง นิสสัน ซิลฟี่ 1.6V

การเดินทาง

ร้านครัวป้าแฉ่งอยู่ระหว่างเส้นทางห่างจากทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษมแยกเข้าไป 7 กิโลเมตร สังเกตง่ายๆ เป็นทางแยกเข้าไปด่านสิงขร อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั่นเอง พอขับรถไปสักพักบนทางหลวงชนบท ปข.1039 จะพบป้ายร้านครัวป้าแฉ่งชัดเจน ทางซ้ายมือ
เช่ารถตู้ vip


ก่อนทางเลี้ยวสังเกตดีๆ จะมีที่ทำการไปรณีย์ด่านสิงขรขนาดกะทัดรัด หรือที่ทำการไปรณีย์จิ๋วด่านสิงขร
รถตู้ให้เช่า vip


 พอเลี้ยวซ้ายเข้าไปสักประมาณ 500 เมตรก็จะพบกับป้ายร้าน ถึงแล้วครัวป้าแฉ่ง แวะถ่ายรูปป้ายร้านรุ่นเก่าแก่ที่เจ้าของร้านยังเก็บรักษาไว้อยู่
เช่ารถ h1


 พอเข้าไปนั่งในร้านก็ดูราคาก่อนเลย แพงไหม ตามเมนูในรูปเลยครับ
เช่ารถตู้ h1

รถตู้ให้เช่า h1


ชุดเครื่องดื่มเสิร์ฟก่อน ประกอบด้วยน้ำเปล่า แก้ว และน้ำแข็ง
รถเช่า h1


 เจอป้าแฉ่งกำลังทำความสะอาดร้านอยู่พอดี เลยขออนุญาตถ่ายภาพแกมาลงในบล็อกสักหน่อย โดยป้าแกย้อนภาษาพื้นเมือง "มีคนมาถ่ายรูปแกไปช่วยโปรโมทเป็นสิบๆภาพแล้ว นับไม่ถ้วน" ผู้เขียนก็ได้แต่อมยิ้ม
เช่ารถ alphard เมนูแนะนำที่สั่งไปคือ แกงป่าไก่บ้าน รสชาดถูกปาก พริกแกงตำเอง พร้อมมะเขือพวง มะเขือเปราะ เปลือกมะเขือขื่น ดูน่าทานจริง ๆ
เช่ารถตู้ alphard


ร้านครัวป้าแฉ่งเลือกใช้ข้าวหอมมะลิ ใส่หม้อมาแบบร้อน ๆ ทำให้น่ารับประทานขึ้นมากทีเดียว
เช่ารถตู้ toyota alphard


ผู้เขียนสั่งปลานิดทอด ไป 1 ตัวปลาตัวอวบใหญ่อ้วนมากทีเดียว
รถตู้ให้เช่า toyota alphard
เช่ารถ อัลพาร์ด


 สุดท้ายต้องเก็บเงิน หมดค่าอาหารมื้อนี้ไป 350 บาทเพราะผู้เขียนแอบสั่งพริกแกงป่า ครึ่งกิโลเอาไปฝึกทำทานเองที่บ้าน
รถเช่า อัลพาร์ด


หน้าตาพริกแกงป่าครัวป้าแฉ่ง 70 บาท ครึ่งกิโล ได้มาเยอะมากทีเดียว สงสัยว่าจะต้องทานแกงป่าทุกมื้อกันละทีนี้
เช่ารถตู้ vip alphard


ออกจากครัวป้าแฉ่งก็มุ่งหน้าเลี้ยวซ้าย ไปด่านสิงขร ด่านกั้นพรมแดนระหว่างไทยกับพม่า ได้ข่าวว่ากำลังทำการเปิดด่านแบบถาวร ระหว่างข้างทางมีการปรับปรุงพื้นที่เพื่อเตรียมรับโครงการนี้กันอย่างเต็มที่ทีเดียว
เช่ารถตู้ vip toyota alphard


 ขากลับจากด่านสิงขร แวะซื้อของฝากที่ สวนสับปะรด ของทิปโก้ฟาร์ม รูปด้านหน้าทางเข้าดูเก๋ดีเลยจอดรถจับภาพมาได้มองป้ายไกลๆ เขียนว่า Pineapple Park
เช่ารถตู้ vip hyundai


มุมมองอาคารร้านค้า สำหรับจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของทิปโก้ ทำไมต้องทิปโก้ เพราะว่าทิปโก้มีโรงงานอยู่ที่ตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ ปัจจุบันสินค้าน้ำผลไม้ย้ายไปผลิตที่นิคมอุตสาหกรรมแถวๆอยุธยาหรือปทุมธานีแล้ว
เช่ารถตู้ vip hyundai


รูปรถไถเล็กคันที่อยู่หน้าฟาร์มทิปโก้
เช่ารถตู้ h1

มีฟาร์มแกะให้ดูด้วย ทั้งตัวจริง ตัวปลอม แดดจัดมากผู้เขียนได้แต่แค่แอบมองอยู่ห่าง ๆ ยังดีที่ได้ภาพมาเป็นที่ระลึก
เช่ารถตู้ vipเช่ารถตู้ วีไอพี
ขนมปังซิคแซคที่นี่ก็ทำขาย ผู้เขียนซื้อมา 3 กล่อง แต่ไม่ค่อยชอบเท่าไร สุดท้ายต้องแจกหมด ตั้งใจไว้ทานเอง ได้พวงกุญแจของฝากติดไม้ติดมือไปด้วย ราคา 29 บาท ใหญ่โตดี ห่วงก็โอเค
เช่ารถตู้ vip


น้ำสับปะรด หวานชื่นใจ เสียอย่างเดียวคือขายพร้อมน้ำแข็ง เสียรสชาดไปมากทีเดียว สนนราคา 25 บาท

สำหรับการนำเสนอข้อมูลดี ๆ และเรื่องราวอาหารอร่อยสไตล์ที่ผู้เขียนผ่านไปพบมา ต้องขอขอบคุณ บริษัท ไทย พรอสเพอรัส ไอที จำกัด นอกจากนี้ยังสามารถอ่านบล็อกอื่น ๆ ของทางบริษัทฯ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น